Cách muối cà pháo giòn tan, hấp dẫn trong ngày hè
Bữa cơm mùa hè mà được thưởng thức canh riêu cua thanh mát cùng bát cà pháo muối giòn tan có vị thơm cay của riềng tỏi thì quá tuyệt vời.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg cà pháo
- 50g riềng
- 20g tỏi
- 100g muối
- 2 thìa cà phê đường
PHẦN 2: CÁCH MUỐI CÀ PHÁO GIÒN NGON
Bước 1: Cà pháo khi mua chọn quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ, sau đó bỏ phần cuống, không nên cắt cuống quá sâu lẹm vào cà nhé. Sau đó rửa sạch, ngâm cà vào âu nước đun sôi để nguội và ngâm với 1 chút xíu muối.
Sau đó vớt cà ra, để ráo.
Bước 2: Riềng gọt vỏ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ.
Bước 3: Cho riềng, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn.
Bước 4: Hòa 2 thìa muối, 1 thìa đường với 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho cà pháo vào âu cùng riềng, tỏi giã nhỏ.
Bước 5: Dùng chiếc đĩa hoặc túi nilong có đựng nước đặt lên trên để cà không nổi trên mặt nước. Đậy nắp âu cà lại. Để âu cà ra ngoài ánh sáng đợi khoảng 2-3 ngày là ăn được.
Cà pháo muối ăn với canh cua rất hợp cho bữa cơm ngày nắng. Từng miếng cà giòn giòn chua nhẹ sẽ khiến bữa cơm trở nên ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với cách muối cà pháo tại nhà đơn giản mà giòn ngon nhé!
Tết nguyên đán đang đến gần, cùng học cách muối dưa vừa chua, vừa giòn cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.