Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo

Ốc mít dai giòn, thơm ngon chấm với nước mắm pha sả, ớt... hấp dẫn không cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

Làm ốc luộc:

- Ốc: 2kg ốc mít hoặc loại ốc bạn thích

- Lá chanh khoảng 10 lá

- Sả khoảng 5 cây

Pha nước chấm:

- 2 thìa canh nước mắm ngon

- 2 thìa canh nước đun sôi để nguội

- 1 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa đường

- Gừng, Sả, tỏi, ớt, lá chanh, quất (nếu có)

Cách luộc ốc mít và bí quyết pha nước chấm ốc ngon

Cách làm:

Bước 1: Ốc mua về cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 2-3 giờ cho ốc nhả sạch cặn bẩn  hoặc thả ớt thái lát vào ngâm ốc.

Bước 2: Sau đó rửa sạch thêm khoảng 3 lần. Cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối.

Cach luoc oc mit

Bước 3: Đậy vung và đun sôi, nhớ đun lửa lớn khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.

Lưu ý trong quá trình luộc ốc không nên đảo ốc sẽ dẫn đến ốc bị đứt ruột mà chờ cho ốc sôi bùng lên lúc đó mới mở vung đảo ốc, để sôi thêm vài phút rồi tắt bếp ngay.

Hướng dẫn cách luộc ốc mít ngon tại nhà

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 4

Bước 4: Cách pha nước chấm ốc

Pha hỗn hợp: nước mắm, đường, nước cho lên bếp đun sôi, quấy cho tan đường và để nguội.

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 5

Gừng, sả, ớt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ. Quất cắt lát mỏng.

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 6

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm đun sôi đã nguội, múc ra bát. Cho gừng, sả, ớt băm nhỏ, nước cốt chanh vào trộn đều, thêm lá chanh thái sợi và quất cắt lát vào là xong. Có ốc, có nước chấm ốc, ăn kèm sung muối.

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN