Cách luộc thịt gà tươi hay đông lạnh đều ngon không kém trong mâm cỗ cúng ngày Tết
Thay vì là cách luộc truyền thống, nếu chị em thêm vào một số nguyên liệu sau, thịt gà không những mềm thơm mà còn đậm đà hương vị.
Nguyên liệu
- 1 con gà nguyên con
- 2 củ hành tây vừa
- 2 củ cà rốt lớn (cắt thành khúc lớn)
- 6 tép tỏi (đập dẹp)
- 6 lát chanh
- 1/2 quả chanh (để nhồi trong gà)
- 2 cọng cần tây (cắt thành nhiều khúc lớn)
- 4 nhánh húng tây tươi
- 5 nhánh hương thảo tươi
- 4 nhánh rau kinh giới tươi
- 6 nhánh rau mùi tây tươi
- 1 bó rau mùi tây
- 3 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh hạt tiêu
- 2 muỗng cà phê muối
- Nước
- Muối
Cách thực hiện
- Cắt hành tây thành 4, cà rốt và cần tây cũng cắt thành khối lớn. Bên trong ruột gà nhét 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, nửa quả chanh.
- Cho gà vào một cái nồi lớn, thêm các rau củ, thảo mộc, gia vị còn lại vào cùng, thêm nước vừa đủ.
- Đậy nắp, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau khi nước sôi thì giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun lửa nhỏ từ 1.5 – 2 tiếng là được.
Nước luộc gà có thể sử dụng để nấu canh, nấu súp… bảo quản trong tủ lạnh dùng dần
Thành phẩm nhận được
Nguồn: [Link nguồn]
Trước giờ mọi người thường chỉ biết tới các loại củ kiệu, hành tím ngâm, nhưng với cách ngâm hành tây nguyên củ...