Cách luộc gà da vàng giòn, thịt mềm ngọt và loại đồ chấm "đỉnh của chóp"

Sự kiện: Món ngon từ gà

Bột canh muối chanh tiêu chấm gà đã "xưa" rồi, hãy thử ngay mẹo làm đồ chấm luộc gà ngon "bá cháy" này nhé!

Cách luộc gà da vàng giòn, thịt mềm ngọt và loại đồ chấm "đỉnh của chóp" - 1

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1kg

- 4 lát gừng

- 2 nhánh hành lá 

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu (tùy chọn)

- Dầu mè

- Rau mùi

- 2 thìa gừng băm

- 1/2 bát hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

- 4 cậng hành trắng cắt khúc

- 2-3 muỗng canh dầu ăn

- Một chút muối

- 2 muỗng canh nước uộc gà

2. Cách luộc gà ngon

Cách luộc gà da vàng giòn, thịt mềm ngọt và loại đồ chấm "đỉnh của chóp" - 2

- Làm sạch gà, bỏ chân và đầu.

- Trong một nồi lớn, cho thịt gà, hành lá, hạt tiêu, 3-4 lát gừng và rượu nấu ăn vào. Sau đó đổ nước vừa đủ ngập gà. Đun sôi trong lửa vừa khoảng 8 phút. Tắt lửa, đậy vung và để gà trong nước luộc khoảng 20 phút.

- Sau đó ngâm gà vào bát tô nước đá. Đảo qua nhiều lần cho đến khi gà nguội hẳn. Quét một ít dầu mè lên bề mặt, sau đó chặt rồi xếp vào đĩa.

3. Cách làm đồ chấm

Cách luộc gà da vàng giòn, thịt mềm ngọt và loại đồ chấm "đỉnh của chóp" - 3

- Trong một bát nhỏ, trộn gừng băm với hành lá, rau mùi thái nhỏ.

- Đun sôi 2-3 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hành trắng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi hành chuyển sang màu vàng, mùi thơm nồng.

- Đổ dầu nóng vào bát nhỏ cùng với các gia vị khác. Thêm 2 muỗng canh nước luộc gà và một chút muối. Trộn đều.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì

Để biết cách để luộc chân gà ngon đúng chuẩn với lớp da vàng ươm, thịt rắn chắc, không bị nát, chân gà thơm lừng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN