Cách làm vịt muối Nam Kinh, món ngon nức tiếng nhưng cực dễ chế biến
Thịt vịt làm theo cách này rất thơm, đậm đà gia vị, cách làm không hề quá khó, rất thích hợp vào ngày nóng.
Nguyên liệu:
2 cái đùi vịt, 60g muối, 30g hoa hồi, 5g tiêu, 15g hành lá, 5g gừng, 10g rượu nấu ăn.
Cách thực hiện
Rửa sạch vịt, dùng dĩa đâm trên da vịt.
Cho hoa hồi, hạt tiêu vào xào trên lửa nhỏ cho thơm, sau đó thêm muối, hành lá, gừng và một chút dầu vào.
Cho nước nóng vào nồi, đun sôi, thêm rượu nấu ăn, đun lửa vừa trong 30 phút.
Chuẩn bị trước một chậu nước sôi để nguội, tắt bếp cho vịt đã luộc chín vào, có thể thêm vài viên đá lạnh. Lọc bỏ xương, cho thịt vịt vào ngâm trong nước có gia vị, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi ăn, lấy đùi vịt ra cắt thành từng miếng, xếp vào đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Mua thịt vịt sợ nhất là trúng phải thịt của những con vịt già, nó rất dai, nhưng với cách làm sau, bạn sẽ không còn...
Theo Phan Hằng (Theo Xiachufang) ([Tên nguồn])