Cách làm ức gà áp chảo sốt chanh đẹp sang chảnh như nhà hàng
Món gà này siêu dễ làm mà vị ngon thì không thể nào chê được, hơn nữa càng ăn càng thích, không gây ngán và không lo tăng ký.
Nguyên liệu
- Ức gà
- Tiêu, húng quế, thì là, húng tây, chanh, bơ, măng tây
- Gia vị: Muối, bột ớt, tiêu
Cách thực hiện
Ức gà cắt làm đôi, để nguyên miếng to. Hạt tiêu, muối, húng quế, thì là xay nhỏ, rắc lên 2 mặt, cho thêm một chút bột ớt và để nguyên 10 phút.
Cho một chút bơ hoặc dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ức gà vào, để lửa nhỏ, chiên tới khi 2 mặt chín đều chuyển sang vàng.
Lật đều 2 mặt gà, cắt quả chanh thành 8 miếng, chia ra làm đôi rồi đặt lên trên ức gà và tiếp tục chiên. Lật 2 mặt, chiên khoảng 6-7 phút, khi thấy miếng chanh cháy cạnh, vàng tắt bếp.
Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, măng tây bóc vỏ, cắt khúc cho vào luộc chín. Tiếp tục, cho măng tây vào xào cùng với một chút bơ.
Cho măng tây đã chín vào cùng với ức gà lúc nãy, rắc thêm một chút muối và hạt tiêu là xong.
Thịt gà là món ăn rất phổ biến và bạn có thể làm được rất nhiều món ngon. Cùng tham khảo công thức 3 món ăn ngon dưới...