Cách làm tương ớt tại nhà từ A đến Z, đảm bảo ngon - sạch - dễ
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm tương ớt siêu ngon lại đảm bảo vệ sinh nhờ công thức đơn giản này.
Nguyên liệu:
- 1kg ớt tươi
- 250ml nước
- 1 thìa café muối
- 1 thìa café đường
- 10ml rượu trắng (nếu có)
- 2 củ tỏi
Cách làm:
- Ớt ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo
- Vặt cuống và tách bỏ hạt ớt, khâu này nên đeo 2-3 lớp bao tay nilon đề phòng bị rát tay
- Cho ớt, tỏi, đường, muối và nước vào máy xay nhuyễn (nếu có điều kiện nên sử dụng riêng 1 cối xay chỉ để xay ớt, ko dùng chung để xay các thực phẩm khác)
- Lọc qua rây (nếu cần) để thu được sản phẩm sánh mịn. Trút vào hũ, cách miệng hũ 3cm và để nơi thoáng mát khoảng 4-7 ngày cho tương ớt lên men
- Khi tương ớt len men, nổi mùi thơm thì trút vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm bột nêm gà để sử dụng vừa an toàn vừa ngon lại tiết kiệm, vào bếp làm ngay...