Cách làm trứng muối đơn giản tại nhà nhìn trong veo, ăn hết vèo

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Trứng muối là món ngon mỗi ngày, thơm ngon, dùng làm nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là làm bánh như bánh trung thu, bánh bông lan, bánh bao…

Nguyên liệu:

+ Trứng vịt: 12 quả

+ Nước lọc: 800ml

+ Muối hột: 200g

+ Đường cát: 50g

+ Rượu trắng: 20ml

+ Thảo quả: 2 trái

+ Tai hồi: 2 tai

+ Đinh hương: 3 tai

+ Quế: 1 miếng nhỏ

Cách làm trứng muối đơn giản tại nhà nhìn trong veo, ăn hết vèo - 1

Cách làm:

+ Trứng vịt rửa sạch, lau khô cho vào lọ thuỷ tinh.

+ Đun nước sôi, muối và tất cả nguyên liệu ở trên trừ rượu. Tắt bếp cho rượu vào. Sau đó để nguội cho vào lọ thuỷ tinh, chèn trứng tránh cho trứng nổi. 26 ngày là trứng chín.

- Cách xử lí khi trứng chín:

+ Đập trứng lấy lòng đỏ, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy.

+ Vớt ra để ráo.

Cách làm trứng muối đơn giản tại nhà nhìn trong veo, ăn hết vèo - 2

+ Xếp trứng vào khay giấy nến, quét dầu mè lên mặt trứng, rắc ít đường xay, cho vào lò nướng khoảng 160 độ tầm 10 phút đến 15 phút.

Trứng muối có thể dùng để chế biến các món ăn hàng ngày như: tôm rang trứng muối, thịt hấp trứng muối, cơm chiên trứng muối…

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm bánh trung thu trứng muối vỏ ngàn lớp chuẩn vị Đài Loan

Loại bánh này có hương vị rất thơm ngon và đặc biệt bởi lớp vỏ bánh thơm mềm tan trong miệng, cộng với vị ngọt của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kim Yến ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN