Cách làm trứng lòng đào ngâm tương ngon chuẩn vị, người vụng mấy cũng làm được

Trứng ngâm tương là món ăn tiện lợi cho tất cả các bữa trong ngày với cách làm cực kỳ đơn giản, hương vị vô cùng hấp dẫn.

Cách làm trứng lòng đào ngâm tương ngon chuẩn vị, người vụng mấy cũng làm được - 1

Nguyên liệu:

- 12 quả trứng

- 2 thìa cà phê muối

- 1 thìa canh giấm

Nước xốt:

- 2 thìa canh giấm

- 6 tép tỏi băm

- 2 quả ớt xanh Hàn Quốc cắt nhỏ

- 1 quả ớt đỏ cắt nhỏ

- 3 củ hành lá thái nhỏ

- 1 thìa canh hạt mè rang

- 1 chén nước tương

- 1/2 chén mật ong

- 1 thìa canh dầu mè tùy chọn

- 1/2 cốc nước

Cách làm:

Bước 1: Cho nước vào nồi đủ ngập hết trứng, thêm muối và giấm (2 nguyên liệu này giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn). Để nhiệt ở mức cao và đun sôi nước. Khi nước sôi, điều chỉnh nhiệt về mức trung bình, cẩn thận cho trứng vào và luộc trong 6 phút.

Bước 2: Sau 6 phút, vớt trứng ra tô nước đá, ngâm ít nhất 10 phút.

Cách làm trứng lòng đào ngâm tương ngon chuẩn vị, người vụng mấy cũng làm được - 2

Bước 3: Bóc trứng cẩn thận và đặt chúng sang một bên.

Cách làm trứng lòng đào ngâm tương ngon chuẩn vị, người vụng mấy cũng làm được - 3

Bước 4: Đun sôi nước tương, nước lọc. Đến khi hỗn hợp gần nguội hẳn thì thêm tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá, mật ong, dầu mè vào trộn đều. Đợi hỗn hợp đã nguội thì thêm trứng đã bóc vỏ vào ngâm, đảm bảo trứng được phủ đều trong nước xốt.

Cách làm trứng lòng đào ngâm tương ngon chuẩn vị, người vụng mấy cũng làm được - 4

Bước 5: Để trứng nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tốt hơn là để qua đêm.

Dùng với bát cơm nóng và thưởng thức!

Dùng với bát cơm nóng và thưởng thức!

Nguồn: [Link nguồn]

Trứng gà, trứng vịt lộn nếu bị nứt vỏ đem luộc dễ bị sùi trào ra ngoài. Một số mẹo đơn giản dưới đây giúp trứng luộc vẫn định hình đẹp mắt và giữ hương vị thơm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Tiffycooks) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN