Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng
Tamagoyaki là món trứng tráng cuộn tinh tế của Nhật Bản. Trứng cuộn mềm thơm chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng khen ngon tấm tắc.
Chuẩn bị:
- ¼ cốc nước ấm
- ¼ thìa cà phê bột dashi
- 4 quả trứng
- 2 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê mirin
- 1 muỗng canh dầu hạt cải
- Củ cải sợi (ăn kèm)
Cách làm:
Bước 1: Trong 1 bát nhỏ, trộn bột dashi với ¼ cốc nước ấm rồi khuấy đều đến khi bột tan.
Bước 2: Trong 1 bát vừa, đập trứng rồi thêm đường và muối, dùng nĩa đánh đều tay.
Bước 3: Đổ nước dùng dashi, nước tương và mirin vào hỗn hợp trứng đã đánh, trộn đều để cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Để trứng có kết cấu mềm và mịn, hãy lọc trứng qua lưới lọc nhiều lần.
Bước 5: Đổ dầu vào 1 cái bát nhỏ, nhúng 1 chiếc khăn giấy nhỏ vào bát dầu rồi thoa nhẹ lên bề mặt chảo. Đun nóng chảo trên lửa vừa sau đó hạ nhiệt dần dần.
Bước 6: Đổ 1 lượng nhỏ trứng đã lọc qua rây vào chảo, đủ để phủ kín chảo, nấu đến khi trứng gần chín, mặt trên vẫn còn độ lỏng nhẹ. Dùng đũa hoặc thìa lật và lăn trứng sang góc chảo. Đừng quá lo lắng nếu trứng bị nhăn.
Bước 7: Tiếp tục dùng khăn giấy thấm dầu trong bát và xoa vào chảo, thêm trứng vào tráng, nhấc phần trứng đã cuộn lên, nghiêng chảo để trứng phủ kín mặt chảo rồi để phần trứng đã cuộn xuống.
Bước 8: Nấu đến khi trứng gần chín hẳn, lăn trứng theo hướng ngược lại từ phần trứng đã cuộn sang đầu chảo bên kia. Lặp lại quá trình này đến khi hết trứng. Vậy là bạn đã có món trứng cuộn kiểu Nhật Bản cực ngon, hãy cho thành phẩm ra đĩa, cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Món trứng cuộn đẹp mắt, mang tới ý nghĩa tốt lành lại phù hợp khẩu vị từ người già đến trẻ con, ai ăn xong cũng phải khen nức nở.