Cách làm trà đào giòn ngon, thơm nức giải nhiệt mùa hè
Đào đang vào mùa, đem ngâm theo công thức này thành món trà đào cam sả siêu ngon không thua kém mua ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- Đào: 2kg
- Đường: 700gr
- Chanh: 1 quả
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch đào, bổ miếng vừa ăn, ngâm với nước muối và chanh pha loãng.
Bước 2: Ngâm đào khoảng 5 phút để tránh bị thâm, sau đó gọt vỏ. Lưu ý, giữ lại phần vỏ đào.
Bước 3: Vớt đào ra và rửa sạch lại với nước.
Bước 4: Phần vỏ đào thì đun khoảng 8 phút, sau đó vớt bỏ phần vỏ. Bước này giúp nước nấu có mùi thơm tự nhiên của đào.
Bước 5: Cho đường vào nấu chung với 2 lít nước (gồm cả nước đun vỏ đào). Nên sử dụng đường vàng và đường phèn để có vị ngọt thanh và lên màu đẹp.
Bước 6: Trút đào vào nồi nước vừa nấu, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 7: Chuẩn bị 1 bát nước đá to, vớt đào ra thả vào nước đá để đào giòn hơn.
Bước 8: Sau đó vớt đào ra để ráo nước, chờ nồi nước nguội sẽ trút đào vào ngâm. Ngâm khoảng 1 ngày ở ngoài và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách pha trà đào:
Pha 1 gói trà túi lọc vị đào, sau đó pha cùng đào với phần nước ngâm, thêm đá và cam, sả tuỳ theo sở thích của mỗi người.
Công thức này giúp trà có vị thơm đặc trưng, đào giòn rất hấp dẫn!
Nguồn: [Link nguồn]
Bí đao, râu ngô, quả la hán,... là những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Kết hợp với nhau theo công thức dưới đây sẽ được ly trà bí đao không chỉ tốt mà còn rất ngon.