Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tôm tỏi cay là món ăn truyền thống ở Hawaii, Mỹ. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể làm món này “tại gia” cho mọi người trong gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi - 1

- Tôm tươi hoặc tôm đông lạnh

- Bột mì đa dụng

- Ớt bột

- Ớt tươi

- Muối

- Tỏi

- Bơ

- Dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Nếu sử dụng tôm đông lạnh, bạn cần rã đông tôm tự nhiên trước khi nấu.

Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi - 2

Bước 2: Trộn tôm với bột mì đa dụng, ớt bột, ớt tươi và muối. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp áo đều lên từng miếng tôm.

Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi - 3

Bước 3: Đun chảy bơ trong chảo, cho tất cả tỏi được băm nhuyễn vào phi thơm cho đến khi có màu vàng nâu và dậy mùi thơm. Hãy để lửa ở mức độ thấp nhất và nấu chậm để tỏi giòn, ngon mà không bị cháy.

Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi - 4

Bước 4: Đổ tỏi và bơ vào một bát nhỏ. Đặt chảo trở lại bếp để nấu tôm.

Bước 5: Thêm dầu oliu vào chảo, điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình thấp. Thêm tôm vào nấu cho đến khi chín vàng đều hai mặt.

Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi - 5

Bước 6: Thêm bơ tỏi đã nấu vào chảo, phủ đều lên mặt tôm. Nấu thêm trong 1 phút.

Bước 7: Để tôm ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là bộ phận bẩn nhất trên con tôm, đừng cố ăn kẻo hại thân

Tôm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, nhưng khi ăn tốt nhất tránh xa bộ phận này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN