Cách làm tôm lồng đèn may mắn, hút tài lộc vào dịp Tết
Món ăn này rất thích hợp cho các bữa tiệc hoặc cỗ cúng vào dịp Tết.
Nguyên liệu:
Nửa ký tôm, 1-2 củ khoai tây, đậu Hà Lan, cà rốt, ớt chuông đỏ, tiêu, muối, nước sốt salad.
Cách thực hiện:
Tôm tươi sau khi mua về rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín với một chút nước. Sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh để tôm có độ dai. Khi hấp tôm, bạn có thể cho vào nồi vài giọt giấm hoặc gừng để khử mùi tanh, rắc thêm chút muối để tạo thêm vị mặn cho tôm.
Sau khi tôm nguội, bóc vỏ và đầu tôm, rút chỉ lưng, chỉ để lại phần ruột.
Rửa lại tôm bằng nước sạch, để ráo nước hoặc sử dụng khăn giấy hút ẩm.
Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng lát rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó nghiền thành khoai tây càng mịn càng tốt.
Cắt cà rốt, ớt chuông như hình, cho vào nồi luộc chín cùng đậu Hà Lan.
Vớt ra để ráo hoặc thấm khô nguyên liệu, nếu để ướt có thể làm ảnh hưởng tới việc tạo hình.
Trộn khoai tây nghiền với cà rốt và đậu Hà Lan, thêm tiêu, muối, nước sốt thích hợp vào tô.
Lấy một lượng khoai tây nghiền và rau củ vừa đủ, vo thành viên tròn rồi bày ra đĩa. Kích thước tùy thuộc vào kích cỡ của tôm, không quá nhiều hoặc quá ít.
Sau đó đặt từng con tôm lên khoai tây nghiền với tư thế lưng hướng lên trên, tạo thành một hình bán nguyệt.
Sử dụng trí tưởng tượng của mình để trang trí lồng đèn bằng những lát cà rốt và ớt đỏ thái sợi.
Nguồn: [Link nguồn]
Món chân giò nướng bia mật ong sẽ có bề ngoài vô cùng bắt mắt với lớp bì vàng óng và hương vị cũng vô cùng hấp dẫn.