Cách làm thịt lợn giả bò khô cay cay, thơm thơm nhâm nhi ngày Tết
Thịt thơm dai và ngọt, cay cay thơm lừng của sả, hương vị hấp dẫn, thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh hay mưa phùn ngồi nhâm nhi từng sợi thịt lợn giả bò khô này thì ngon phải biết.
Ngày Tết được nhâm nhi món thịt lợn giả bò khô vừa ngon vừa rẻ thì còn gì bằng
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô:
- 400gr thịt lạc heo
- 2 quả ớt sừng
- 2-3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1/2 gói gia vị bò kho
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa đường
- 1 thìa cà phê bột điều
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa bột nêm
- Bột canh
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô:
- Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, cho 1 chút bột canh rồi cho miếng thịt nạc vào luộc tới khi thịt chín là được.
- Bước 2: Vớt miếng thịt ra thả vào chậu nước lạnh 10 phút cho nguội sau đó đem xé sợi to.
- Bước 3: Ớt sừng+ sả+ tỏi+ gừng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
- Bước 4: Cho thịt vừa xé vào tô sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng, trộn đều và ướp thịt khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bước 5: Sau 2 tiếng bạn cho thịt vào chảo, bật bếp lửa nhỏ vừa và đảo đều, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tiếp tục xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt và thịt khô ráo là tắt bếp.
- Bước 6: Bật lò nướng 120 độ làm nóng lò, trải 1 miếng giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng sau đó đổ thịt vào khay, dàn đều thịt và đem sấy khoảng 1-2 tiếng cho thịt khô, hoặc bạn cũng có thể đem phơi dưới nắng to càng tốt.
Khi thấy miếng thịt khô ráo và se lại là có thể thưởng thức.
Nhâm nhi những miếng bò khô dai ngon, cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ăn là nghiện liền.