Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết

Tết nhất mà được lai rai chút thịt heo khô cay cay với bia thì thật khoái khẩu làm sao. Đây chính là món nhậu “số 1” mà anh chồng nào cũng mê.

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết - 1

Nguyên liệu

- Thịt nạc mông: 1.5- 2kg

- Sả: 7-8 củ

- Tỏi: 4-5 củ

- Gừng: 1 củ

- Ớt bột: tuỳ khẩu vị

- Tương ớt: nửa lọ 

- Dầu hào : 2/3 lọ bé (lọ 150gr )

- Bột canh: 1-2 thìa

- Đường: 2-3 thìa (có thể thay thế bằng mạch nha)

- Ngũ vị hương: 2-3 gói

- Cari bơ : 2 gói

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết - 2

Cách thực hiện

- Thịt thái miếng vừa, dọc thớ, dày 2-3cm. Cho thịt vào nồi nước sôi luộc lần 1 sau đó đổ nước đi rồi cho nước mới luộc lại lần 2. Khi sôi được 5-7 phút thì tắt bếp, để nguyên thịt trong nồi, tùy lượng thịt. Nước luộc thịt nêm thêm 2 thìa bột ngọt, 1 thìa muối.

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết - 3

- Tất cả gia vị cho vào xay nhỏ, hoặc băm nát. Trộn thêm 2 bát nước thịt luộc sao cho nước sốt sền sệt.

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết - 4

- Thịt để nguội, xé thành thớ, ướp vào hỗn hợp nước sốt trong khoảng 8-10 tiếng cho ngấm.

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết - 5

- Cho thịt vào chảo chống dính, đảo đều đến khi cạn nước, khô lại. Hoặc sau khi cạn nước thì cho vào lò sấy từ 30-40 phút ở nhiệt độ 130 độ C, có thể hé cửa lò.

- Sử dụng một chiếc rổ to, lọc bỏ hết những vụn sả, tỏi ớt bị cháy khô. Sau khi thịt nguội thì rắc thêm 1 gói cà ri rồi xóc đều cho thơm.

- Thịt nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị trong lúc làm nước sốt.

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết - 1

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện

Thịt xá xíu với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc bắt mắt khiến ai đã từng được nếm thử đều muốn ăn lại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đào Phương Thảo ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN