Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 1

Nguyên liệu

- 6 đùi gà, xương bò, 1 đùi heo nhỏ, 5 quả trứng

- 2 củ cà rốt lớn, 1 củ hành tây lớn, 2 lá nguyệt quế, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách thực hiện

 Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối và hầm lửa nhỏ suốt 5 tiếng để lấy nước cốt.

 Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối và hầm lửa nhỏ suốt 5 tiếng để lấy nước cốt.

Cho thêm cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế vào cùng, cho trứng vào nấu thêm 1 tiếng.

Cho thêm cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế vào cùng, cho trứng vào nấu thêm 1 tiếng.

 Sau khi nước nguội thì vớt thịt và rau củ ra để riêng, chắt lấy nước cốt.

 Sau khi nước nguội thì vớt thịt và rau củ ra để riêng, chắt lấy nước cốt.

 Dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, trứng bóc vỏ cắt làm đôi để riêng.

 Dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, trứng bóc vỏ cắt làm đôi để riêng.

 Đổ một ít nước dùng lúc nãy vào trong khuôn, đặt vào trong tủ lạnh 15 phút để nước đông lại, sau đó cho thịt và rau củ vào, trang trí theo ý muốn.

 Đổ một ít nước dùng lúc nãy vào trong khuôn, đặt vào trong tủ lạnh 15 phút để nước đông lại, sau đó cho thịt và rau củ vào, trang trí theo ý muốn.

Cuối cùng, rót nước dùng lên trên vào và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho nó đông lại hoàn toàn.

Cuối cùng, rót nước dùng lên trên vào và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho nó đông lại hoàn toàn.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món bánh chưng rán nước ngon giòn, ăn không chán mà chẳng sợ béo

Không lo béo vì đồ chiên rán ngập mỡ sau những ngày Tết, món bánh chưng rán với nước vừa đơn giản dễ làm mà ăn ngon...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Leascooking) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN