Cách làm thịt ba chỉ om nước dừa đậm đà, ngon miễn chê
Từng miếng thịt đậm đà, nước dừa ngấm đều vào từng thớ thịt tạo nên một món ăn ngon hết ý cho gia đình thưởng thức với cơm trắng hoặc ăn cùng bánh hỏi, bún, ăn kèm rau sống thì ngon miễn chê.
I. Nguyên liệu:
- 600gr thịt ba chỉ
- 1 trái dừa (lấy nước)
- Nước mắm ngon
- Tỏi băm, hành tím băm
- Tiêu sọ đập dập, bột ngọt, dầu ăn
II. Cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch lau khô để ráo, ướp 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nuớc mắm ngon, 1 muỗng cafe tiêu sọ đập dập, 2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn đều lên, xoa đều cho thịt và các gia vị thấm đều nhau. Để 30 phút đợi thịt thấm.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi vặn lửa vừa chiên thịt cho chín đến khi 2 mặt vàng đều, thỉnh thoảng trở mặt miếng thịt, cho hết toàn bộ gia vị đã uớp thịt vào chảo.
-Bước 3: Cho nước dừa vào chảo thịt, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ lại cho sôi liu riu đến khi chảo thịt cạn nước là được. Thỉnh thoảng trở mặt thịt cho tỏi băm,hành tím bám vào thịt.
Thành phẩm là thịt thấm và ngọt ăn rất ngon, các bạn có thể ăn bánh mì kẹp thịt hay ăn với cơm nóng, bún rất ngon.
Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới....