Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng

Thịt ba chỉ làm theo cách này sẽ khiến các "tín đồ" của tóp mỡ mê mẩn vì hương vị và độ giòn ngon không hề thua kém.

Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng - 1

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ba chỉ, thái thành từng miếng nhỏ

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 2 lá nguyệt quế

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu đen xay

- 2 chén dầu ăn

Cách làm:

1. Thịt ba chỉ lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn như hình.

Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng - 2

2. Trút thịt ba chỉ, tỏi, lá nguyệt quế, muối và tiêu vào chảo, thêm nước vừa đủ ngập mặt thịt. Đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm, từ 35 đến 45 phút.

Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng - 3

3. Trút ra khay để ráo nước ở nhiệt độ phòng.

Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng - 4

4. Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 175℃.

Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng - 5

5. Chiên thịt lợn trong dầu nóng trong khoảng 3 đến 5 phút, cho đến khi có màu vàng nâu hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ chiên ngoài giòn tan trong mềm mọng, cả nhà gắp không ngừng - 6

6. Vớt thịt heo đã chiên ra và để ráo dầu. Thịt chiên giòn rụm, hương vị hấp dẫn, ngon hơn khi chấm cùng nước sốt hoặc tương ớt.

Nguồn: [Link nguồn]

Dưới đây là một số những bí quyết giúp bạn hoàn toàn có thể tự làm tóp mỡ cực ngon tại nhà, càng ăn càng cuốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Allrecipes) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN