Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm, thấm đều gia vị, dọn lên bàn tiệc ngày Tết ai cũng khen
Món thịt này làm mồi nhậu hay ăn cùng với cơm đều rất hợp, các làm lại cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ, hoa hồi, nước tương đen, xì dầu, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dài có chiều rộng khoàng 15cm, cho vào nồi luộc với 1 ít hoa hồi trong 1 tiếng (nấu cho đến khi thịt heo có thể dùng đũa chọc thủng da).
Đổ một lượng rượu nấu ăn, nước tương đen, xì dầu vào nồi, cho thịt ba chỉ vào trộn đều. Không nên dùng quá nhiều nước tương đen vì có thể khiến miếng thịt rán trở nên sẫm màu.
Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng khoảng 70%, vặn lửa nhỏ, cho thịt ba chỉ vào chiên, đậy vung để khỏi bị dầu văng. Khi đậy vung bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ lách tách trong chảo dầu, lúc này không mở vung mà vặn nhỏ lửa, đợi trong nồi không còn tiếng kêu lách tách thì mới mở, lật miếng thịt heo lại và tiếp tục chiên.
Chiên đến khi da ba chỉ vàng đều thì vớt ra để ráo dầu, đợi nguội một chút thì cắt miếng nhỏ, dọn lên đĩa thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt cốt lết có nhiều cách chế biến, nếu muốn nấu theo kiểu đơn giản nhất, chị em có thể đem kho với gừng, mùi thơm của gừng rất hấp dẫn.