Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là "mê như điếu đổ"
Thạch rau câu rong biển có vị ngọt mát, giòn giòn, thơm thơm hương vị của chanh, là món ăn tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa cơm gia đình.
Thạch rau câu thanh mát, bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 37gr rong biển khô
- 2 lít nước
- 1 quả chanh
- Đường thốt nốt hoặc đường hoa mai
- Vài giọt dấm trắng
Hướng dẫn cách làm:
Nguyên liệu làm thạch rau câu
- Bước 1: Rong biển nhặt sạch hết tạp chất có lẫn (nếu có), rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Bước 2: Cho rong biển vào nồi cùng với nước, bật bếp nấu cho sôi sau đó thêm vài giọt dấm, để lửa nhỏ và nấu khoảng 1 tiếng cho rong biển ra hết chất.
- Bước 3: Sau 1 tiếng bạn lọc lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi. Rót nước rong biển vừa nấu vào khuôn, để cho nguội sẽ đông lại thành thạch rau câu rong biển. Bạn có thể đem cất tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra.
- Bước 4: Cho nước, đường thốt nốt vào nồi và nấu cho nước đường sôi lên, đường tan hết là có thể tắt bếp, để cho nước đường nguội mới sử dụng.
- Bước 5: Lấy thạch rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng vuông nhỏ cho ra bát hoặc ly.
Chan nước đường rồi vắt thêm 1 xíu nước cốt chanh, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào để thưởng thức.
Thạch sữa mềm mịn, ngậy béo vị kem tươi, thơm mát cánh hoa anh đào không chỉ bắt mắt mà còn xua tan nắng nóng ngày hè.