Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được

Tai và đuôi heo giòn ngon, đậm đà thêm vị xoài xanh chua ngọt chắc chắn sẽ là "mồi nhậu" cực hấp dẫn cho các gia đình trong dịp nghỉ lễ này.

Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được - 1

Nguyên liệu: 

- Tai heo: 3 cái

- Đuôi heo: 3 cái

- Xoài hạt lép xanh: 2 quả, thái miếng vừa ăn

- Sả: 15 củ, rửa sạch, thái vát

- Quất: 15-20 quả, bổ đôi, bỏ hạt

- Lá chanh: 5 lá, thái chỉ

- Nước mắm

- Xốt Thái.

Cách làm:

Bước 1: Tai và đuôi heo rửa sạch với muối và dấm rồi chần qua nước sôi.

Bước 2: Rửa lại tai và đuôi 1 lần nữa, cho vào nồi, thêm vài nhánh sả và chút muối hạt rồi luộc chín.

Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được - 2

Bước 3: Vớt tai và đuôi heo ra 1 bát nước đá. Bước này giúp tai và đuôi giòn, không bị thâm.

Bước 4: Thái miếng vừa ăn.

Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được - 3

Bước 5: Trộn đều tai và đuôi heo với sả, quất và xốt Thái, thêm chút nước mắm.

Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được - 4

Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát từ 5-12 tiếng để gia vị ngấm đều.

Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.

Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mực trứng nướng chín vừa tới căng bóng, đậm đà vị sa tế nhâm nhi cùng lon bia sẽ giúp cả nhà tận hưởng ngày nghỉ thật thú vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trang Lê ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN