Cách làm tai heo nướng mắc mật giòn sần sật, thơm nức mũi

Tai heo nướng lá mắc mật giòn sần sật, thơm nức mũi vừa làm món nhậu ngon miễn bàn, vừa thành món ngon cực tốn cơm.

Cách làm tai heo nướng mắc mật giòn sần sật, thơm nức mũi - 1

Nguyên liệu:

- Tai heo: cái,

- Lá mắc mật

- Gia vị: hạt tiêu, 3 củ sả, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 thìa ăn dầu hào, 1 thìa cà phê bột nghệ hoặc nghệ củ, 1 thìa dầu ăn.

- 1 đoạn dây dù hoặc dây thép nhỏ.

- Nước chấm: xì dầu, tỏi, ớt, sả.

Cách làm:

Tai heo bóp với muối, rửa sạch. Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước.

Tai heo bóp với muối, rửa sạch. Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước.

Hành, tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ rồi trộn cùng dầu hào, bột nghệ, dầu ăn. Sau đó trộn đều với lá mắc mật.

Hành, tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ rồi trộn cùng dầu hào, bột nghệ, dầu ăn. Sau đó trộn đều với lá mắc mật.

Cho phần hỗn hợp nước xốt và lá mắc mật xoa đều với tai heo từ trong ra ngoài cho ngấm gia vị. Sau đó, cho lá mắc mật vào phía trong tai heo, từ từ dùng tay khéo léo cuộn tròn lại rồi cố định bằng dây dù. 

Nướng ở mức nhiệt 170 độ trong vòng 30phút.

Nướng ở mức nhiệt 170 độ trong vòng 30phút.

Thái nhỏ, chấm cùng xì dầu tỏi ớt, ăn kèm với các loại rau sống, dưa góp siêu ngon, hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN