Cách làm súp tôm thịt nước dừa kiểu Thái ngon không cưỡng nổi
Nếu đã từng mê đắm món ăn này khi nếm thử tại Thái, bạn hãy bắt tay vào thử nấu ngay công thức tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
- 200g ức gà xắt nhỏ
- 200g tôm lột vỏ
- 180ml nước cốt dừa
- 150g nấm mỡ
- 400ml nước dùng
- 950ml nước
- 1 nhánh riềng xắt mỏng
- 3 cây sả đập dập
- 12 lá chanh đập dập
- 45ml sốt ớt
- 1 quả ớt đỏ xắt lát
- 20ml nước mắm
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Cho nước và nước dùng vào nồi, bật bếp lửa lớn.
- Thêm sả, riềng, lá chanh và sốt ớt vào đun sôi.
- Thêm thịt gà, tôm, nấm và ớt vào nấu tới khi chín, thêm nước mắm, nước dừa và nước chanh, khuấy đều.
Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Trời nóng thế này, được ăn một cuốn bún tôm ngập rau ngọt mát chấm với sốt bơ đậu phộng béo bùi thì còn gì bằng.
Theo Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) ([Tên nguồn])