Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon như nhà hàng
Thịt dẻ sườn bò nướng mật ong vừa ngọt, vừa giòn sần sật chấm với gia vị chanh ớt hay xốt chua cay ăn kèm rau xà lách hoặc kim chi rất ngon miệng.
Nguyên liệu làm món sườn bò nướng:
- Thịt dẻ sườn bò: 1kg
- Dầu hào: 50ml
- Mật ong: 50ml
- Vừng rang vàng: 50g
- Tỏi, gia vị, dầu ăn
Sườn bò nướng mật ong thơm phức, ngon mắt ngon miệng.
Cách làm món dẻ sườn bò nướng mật ong:
Nếu bạn còn băn khoăn "sườn bò nấu món gì ngon" thì gợi ý không tồi là làm món sườn bò nướng mật ong thơm phức, ăn kèm sau sống hoặc nước xốt chua cay theo hướng dẫn này nhé!
- Dẻ sườn bò mua loại đã róc xương hoặc còn xương đã được cắt lát đều. Trước khi chế biến, các bạn sơ chế sạch, rửa qua với dấm trắng để tẩy hết mùi hôi từ thịt bò, rửa lại rồi để ráo nước.
- Ướp dẻ sườn bò với dầu hào, mật ong, tỏi bóc vỏ đập dập và 1 thìa gia vị. Trộn đều để dẻ sườn thấm gia vị trong vòng 30 phút.
Sau đó các bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào thịt dẻ sườn bò đã ướp để khi nướng thịt không bị khô, giữ được nước ngọt bên trong.
- Nướng thịt: bạn có thể dùng nhiều cách để nướng thịt: nướng bằng than hoa là ngon nhất, nướng bằng nồi chiên không dầu và cho trực tiếp lên chảo dày, để thật nóng và áp chảo cho tới khi thịt chín, cháy xém cạnh là được.
- Thịt dẻ sườn nướng mật ong chín, các bạn thái miếng vừa ăn, rắc vừng rang vàng lên trên và thưởng thức nóng.
Thịt dẻ sườn bò nướng chấm kèm gia vị chanh ớt, xốt chua cay hay xì dầu tỏi ớt ăn kèm với rau xà lách, kim chi rất ngon miệng. Các bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc kẹp bánh mỳ.
Dẻ sườn bò là phần thịt được lọc ra từ xương sườn bò lên luôn lẫn chút gân, khi ăn sẽ hơi dai nhưng thịt giòn và ngọt đậm đà.
Với cách ướp thịt bò này, nếu không thích thịt dẻ sườn, các bạn có thể ướp các loại thịt bò khác để nướng cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món dẻ sườn bò nướng mật ong này!
Nguồn: [Link nguồn]
Nhìn miếng đùi gà vàng giòn rụm, phủ đầy nước sốt quyến rũ thế này, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay vài bát cơm.