Cách làm sung muối chua giòn
Sung muối chua lẫn vị chát có thể ăn với thịt luộc hay kho cá cũng rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
Sung nếp hoặc sung tẻ (sung nếp sẽ ngon hơn).
Riềng củ, tỏi, ớt.
Đường, muối.
Chanh, giấm (nếu có).
Cách làm:
Pha nước và muối, có thể vắt thêm chanh hoặc cho giấm để sung không bị thâm.
Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút.
Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước.
Thái riềng, tỏi, ớt.
Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn.
Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.
Pha đường, muối, nước cho vừa miệng.
Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.
Nén sung thật nặng để sung không hỏng và đậm đà. Với thời tiết này, sau 3 - 4 ngày sung đã có vị chua dịu rất ngon.
Sung muối có thể ăn với thịt luộc, nem tai, ốc luộc hay kho cá cũng rất đưa cơm.
Trời se se lạnh, sẽ chẳng có gì đầm ấm hơn cả gia đình quây quần bên mâm cơm có bàn tay mẹ chuẩn bị. Những món ăn mẹ làm mang cả sự yêu thương cho mỗi thành viên trong gia đình. Thật thú vị khi ăn món luộc với sung muối chua có lẫn vị chát hay nem tai, ốc luộc không thể thiếu món sung muối giản dị này. Nếu mẹ muối quá nhiều, sung kho với cá đồng cũng đưa cơm không kém! Bật mí một điều là sung rất tốt cho tiêu hóa, nhất là các bà bầu. Sung luộc gọi sữa về rất tốt cho các mẹ mới sinh đấy!