Cách làm sữa ngô ngậy ngọt, an toàn tại nhà
Chỉ mất chưa đến nửa tiếng, bạn đã làm xong những ly sữa ngô ngọt lịm, thơm ngon lại giàu năng lượng chào ngày mới rồi.
Ly sữa ngô thơm ngon, ngọt mát
Nguyên liệu:
- 200g hạt ngô (khoảng 3-4 bắp ngô)
- 1,4 lít sữa tươi
- 3g muối
- 150-200g đường, tùy khẩu vị
Cách làm:
- Ngô bóc bỏ vỏ và râu, tách lấy hạt và rửa sạch.
- Xay nhuyễn ngô và sữa trong máy xay sinh tố.
- Dùng rây hoặc vải xô để lọc bỏ bã ngô, chắt lấy nước.
- Đun sôi sữa ngô, cho muối và hạ lửa đun liu riu trong 15 phút.
- Thêm đường và khuấy đều tới khi đường tan hết và sữa sánh lại. Gia giảm đường tùy theo khẩu vị.
- Rót sữa ra cốc, uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh để uống mát đều được.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Hương vị tươi ngon, nguyên liệu đảm bảo lại không chất bảo quản, sữa đậu nành có thể tự làm tại nhà thật đơn...
Theo Minh Châu (Theo Daily cooking quest) ([Tên nguồn])