Cách làm sữa chua Hy Lạp đặc dẻo mát lịm
Sữa chua Hy Lạp được yêu thích bởi lớp sữa đặc quánh, dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu và bước làm đơn giản bạn đã có ngay thành phẩm sữa chua ngon mát cho ngày hè.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400ml sữa tươi
- 80ml sữa đặc
- 50-60gr sữa chua mua sẵn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp đun cho sữa nóng ấm là tắt bếp, không cần đun sôi sữa.
- Bước 2: Để cho sữa nguội bớt tầm 40-50 độ C thì cho sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan hết.
- Bước 3: Rót sữa vào 1 chiếc bát to sau đó đặt vào nồi nước ấm, lượng nước ngập 1/2 bát sữa là được. Ủ sữa khoảng 8 tiếng cho sữa đặc lại và có độ chua như ý là được.
- Bước 4: Lót 1 chiếc khăn sạch lên trên 1 cái rổ sau đó bạn đổ sữa chua vào giữa khăn, phía dưới dùng 1 cái bát để hứng.
Đem cất trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho sữa đông đặc, bảo quản sữa trong hũ sạch và cất trữ trong tủ lạnh ăn dần.
Sữa chua trà xanh thoang thoảng hương trà thơm mát, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua sẽ là món tráng miệng...