Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán?

Sự kiện: Cách làm sữa chua

Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy sữa chua còn có hương vị thơm ngon, mịn mượt thích hợp cho cả phụ nữ và trẻ em.

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 1

Cách làm sữa chua không hề khó

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 nửa hộp sữa đặc

- 1 lít sữa tươi

- 1 nửa hộp nước sôi ( dùng hộp sữa đặc để đong)

- 1 hộp sữa chua mua sẵn

- Hũ sạch đựng sữa chua

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 2

Nguyên liệu làm sữa chua

Hướng dẫn cách làm sữa chua:

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 3

- Bước 1: Trước tiên bạn cho nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan, tiếp theo bạn thêm sữa tươi rồi khuấy đều.

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 4

- Bước 2: Cho sữa chua mua sẵn vào, khuấy đều nguyên liệu. Việc cho sữa chua mua sẵn là để kích thích cho sữa lên men, như vậy sữa chua của chúng ta mới có vị chua chua.

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 5

- Bước 3: Múc sữa vào 1 cái ca có miệng phễu sau đó rót sữa vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp lại. Lưu ý nhỏ: hũ đựng sữa chua bạn nên tiệt trùng với nước sôi rồi lau khô mới đem sử dụng.

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 6

- Bước 4: Cho nước ấm vào nồi hoặc thùng xốp sau đó đặt các hũ sữa chua vào, lượng nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được.

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 7

Để nơi ấm áp để sữa lên men tốt hơn, ủ sữa khoảng 6-8 tiếng tùy theo thời tiết, nếu thời tiết nóng sữa sẽ nhanh chua hơn.

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán? - 8

Sữa chua sau khi ủ xong thì đem cất tủ lạnh bảo quản ăn dần trong vài ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm sữa chua Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN