Cách làm su su muối giòn ngon, lạ miệng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Su su muối giòn ngon, đậm vị là món ăn kèm tuyệt vời trong bữa cơm hằng ngày.

Chuẩn bị:

- 4 quả su su lớn

- 2 muỗng canh muối

- 4 tép tỏi

- 1 muỗng cà phê gừng gọt vỏ

- 1/3 chén hành tây

- ¼ chén nước mắm

- Hành lá

- ½ chén bột ớt cay Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi quả su su theo chiều dọc và loại bỏ hạt bên trong. Cắt mỗi nửa thành các miếng dày 1cm. Chuyển phần su su đã cắt vào một bát lớn.

Cách làm su su muối giòn ngon, lạ miệng - 1

Bước 2: Thêm 2 muỗng canh muối vào và trộn đều. Để yên trong 30 phút, cứ 10 phút lại lật mặt để muối ngấm đều.

Bước 3: Đổ nước muối thừa vào máy xay sinh tố. Thêm tỏi, gừng, hành tây và nước mắm xay đều.

Bước 4: Thêm hỗn hợp vừa xay vào phần su su đã chuẩn bị. Thêm ớt cay Hàn Quốc, hành lá vào và trộn đều tay.

Cách làm su su muối giòn ngon, lạ miệng - 2

Bước 5: Chuyển phần su su vừa ướp vào hộp kín có nắp đậy. Nhấn phần trên của kim chi xuống sao cho ngập trong nước ngâm và đậy nắp lại.

Cách làm su su muối giòn ngon, lạ miệng - 3

Nếu muốn su su muối lên men nhanh hơn, hãy để bên ngoài ở nhiệt độ thường, không nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi muối xong. Sau 1 ngày, khi su su đã ăn được, hãy để vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Củ cải muối ăn với cơm hoặc thịt nướng cực ngon, giúp làm giảm ngấy cho các món nhiều dầu mỡ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH THƯƠNG (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN