Cách làm spaghetti tôm nướng ngon không cưỡng nổi

Thưởng thức món spaghetti với sợi mì dai mềm, thịt tôm ngọt thơm quyện cùng nước sốt đậm đà khiến bạn khó mà cưỡng nổi.

Clip: Hướng dẫn cách làm spaghetti tôm nướng

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm lột vỏ

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh ớt

- 1 muỗng canh bột ớt

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 180gram bơ nước

- 1 muỗng nước cốt chanh

- ½ chén rượu vang trắng

- 250 gram mì pasta

- Mùi tây, hạt tiêu đỏ để trang trí

Cách làm spaghetti tôm nướng ngon không cưỡng nổi - 1

Spaghetti tôm nướng

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C

- Bỏ tôm nõn, muối, tiêu, bột ớt, tỏi, bơ, nước cốt chanh và rượu vang trắng vào một bát tô, đảo đều cho tôm ngấm gia vị.

- Cho tôm vào lò nướng từ 10 đến 13 phút cho tôm chín đều

- Đun sôi khoảng 4 lít nước, cho thêm một tít muối và dầu ăn rồi cho mì pasta vào luộc chín. Thỉnh thoảng khuấy đều tay cho mì chín đều và không bị dính vào đáy nồi.

- Vớt mì ra đĩa, đổ tôm vừa nướng vào và trộn đều cho mì quyện nước sốt.

- Cuối cùng, trang trí với mùi tây băm nhỏ và hạt tiêu đỏ.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Bình (Theo Buzzfeed) ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN