Cách làm sốt cay Tứ Xuyên, nấu hay chấm đều ngon hết sảy
Chỉ với 5 phút, bạn đã có một chén nước sốt hoàn hảo để xào hoặc chấm thức ăn.
Nguyên liệu:
- ¼ chén nước tương nhạt
- 2 thìa đường nâu
- 1 muỗng canh bột bắp (có thể có hoặc không)
- 1 thìa nước mắm tỏi ớt
- 1 muỗng canh giấm gạo
- ½ thìa cà phê bột ngũ vị
- ½ thìa ớt đỏ nghiền
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa gừng xay
Cách làm:
Đánh đều tất cả các nguyên liệu với nhau cho đến khi đường hòa tan và các nguyên liệu hòa trộn với nhau một cách hài hòa. Nêm nếm và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
Với nước sốt này, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh 4 ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn thì có thể cho thêm bột ngô.
Nếu muốn sốt cay hơn thì hãy gấp đôi lượng ớt nghiền và để sốt có vị ngọt hơn thì có thể thêm một chút đường nâu vào hỗn hợp.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này rất ngon, độ mặn ngọt vừa phải, khi ăn cùng với cơm nóng cực kỳ hợp, dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng...