Cách làm sốt cay Tứ Xuyên, nấu hay chấm đều ngon hết sảy

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ với 5 phút, bạn đã có một chén nước sốt hoàn hảo để xào hoặc chấm thức ăn.

Cách làm sốt cay Tứ Xuyên, nấu hay chấm đều ngon hết sảy - 1

Nguyên liệu:

- ¼ chén nước tương nhạt

- 2 thìa đường nâu

- 1 muỗng canh bột bắp (có thể có hoặc không)

- 1 thìa nước mắm tỏi ớt

- 1 muỗng canh giấm gạo

- ½ thìa cà phê bột ngũ vị

- ½ thìa ớt đỏ nghiền

- ½ thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa gừng xay

Cách làm:

Đánh đều tất cả các nguyên liệu với nhau cho đến khi đường hòa tan và các nguyên liệu hòa trộn với nhau một cách hài hòa. Nêm nếm và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.

Với nước sốt này, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh 4 ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn thì có thể cho thêm bột ngô.

Cách làm sốt cay Tứ Xuyên, nấu hay chấm đều ngon hết sảy - 2

Nếu muốn sốt cay hơn thì hãy gấp đôi lượng ớt nghiền và để sốt có vị ngọt hơn thì có thể thêm một chút đường nâu vào hỗn hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Cách làm tôm xào chuẩn vị Tứ Xuyên, thơm đậm đà cực kỳ đưa cơm

Món ăn này rất ngon, độ mặn ngọt vừa phải, khi ăn cùng với cơm nóng cực kỳ hợp, dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Gimmesomeoven) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN