Cách làm sấu ngâm nước mắm giòn, ngon, không nổi váng

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Những ngày này, sấu đang vào độ ngon nhất để làm các món ngâm. Cùng trổ tài làm sấu ngâm mắm đơn giản, giòn, ngon, không bị nổi váng.

Nguyên liệu làm sấu ngâm nước mắm:

- Sấu bánh tẻ hoặc sấu già: 1kg

- Nước

- Đường: 100gram (tỉ lệ sấu và đường là 10:1)

- Tỏi, ớt, một chút muối

- Lọ thủy tinh

Cách làm sấu ngâm nước mắm giòn, ngon, không nổi váng - 1

Sấu ngâm nước mắm dễ làm, đưa cơm, ăn với canh rau muống, canh cua rất hợp vị

Cách làm sấu ngâm nước mắm:

- Hòa muối với nước lọc đã chuẩn bị sẵn

- Sấu cạo sạch vỏ, cắt lát, bỏ hạt ngâm trong nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Đun nước sôi, dội nhanh qua sấu đã cắt lát

- Để sấu ráo nước, cho vào một tô lớn, xóc cùng đường, tỏi cắt lát, ớt cắt lát (bỏ hạt) rồi cho vào lọ.

- Nước mắm pha theo tỉ lệ 1 mắm:3 nước (mắm nguyên chất), còn nếu bạn dùng mắm pha như Nam Ngư thì không cần pha thêm nước, đun sôi, để nguội. Khi nước mắm đã nguội hoàn toàn đổ vào lọ đã xếp sẵn sấu cho ngập, dậy kín, để 1 ngày là có thể ăn được.

Yêu cầu thành phẩm:

- Nước mắm ngâm sấu trong, không nổi váng

- Sấu giòn, ngấm vừa mắm và gia vị, khi ăn không bị ghê răng. Nếu muốn làm món sấu ngâm mắm để ăn quanh năm thì sau khi để khoảng 2 ngày cho sấu ngấm mắm, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nên chọn loại lọ nắp kín để tủ không bị ám mùi mắm.

Chúc bạn thành công với món sấu ngâm nước mắm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo T.Huyên (Infonet)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN