Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Salad khoai tây làm theo cách này vừa giải ngấy lại đầy đủ dinh dưỡng.

Chuẩn bị:

- Nguyên liệu làm salad: 1kg khoai tây, 2 muỗng cà phê muối, thịt xông khói, dưa chuột thái hạt lựu, cần tây, hành tây băm nhuyễn.

- Sốt salad: 1/3 cốc sốt mayonnaise. 1/3 cốc kem chua, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu đen.

- Nước sốt kiểu Pháp: 1 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh giấm táo, ¼ chén dầu oliu nguyên chất, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê đường trắng, tỏi xay nhuyễn. ½ muỗng cà phe muối, ¼ muỗng cà phê tiêu đen.

Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt kiểu Pháp lại với nhau đến khi tất cả hòa quyện lại, để qua 1 bên.

Bước 2: Cho khoai tây đã gọt vỏ,cắt miếng vừa ăn và 2 thìa cà phê muối vào nồi nước lạnh, đun trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, nấu khoảng 4 phút cho khoai tây chín sơ.

Bước 3: Gắp khoai tây ra 1 tô lớn và rưới nước sốt kiểu Pháp lên trên, để yên trong 2 giờ để khoai thấm đều nước sốt.

Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần - 2

Bước 4: Đặt thịt xông khói lên chảo chống dính, bật bếp và nấu đến khi thịt chín vàng. Gắp thịt ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 5: Về phần sốt salad, trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm sốt lại với nhau.

Cách làm salad khoai tây cực ngon cho ngày cuối tuần - 3

Bước 6: Thêm cần tây, dưa chuột, hành tây và  thịt xông khói vào phần sốt, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào tô khoai tây đã chuẩn bị ở bước 3, đảo đều và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm salad tôm tuyệt ngon, ăn bao nhiêu cũng không sợ mập

Món ăn này thích hợp với những người đang tập luyện, mong muốn giữ dáng mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Recipetineats) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN