Cách làm salad khoai tây chống ngán sau những bữa ăn đầy ắp thịt cá

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cách làm món này rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu

1kg khoai tây, muối tiêu, ½ cốc sữa chua Hy Lạp nguyên kem, 2 muỗng mù tạt, hành lá, 1 củ tỏi, hẹ, ngò.

Cách làm

Cách làm salad khoai tây chống ngán sau những bữa ăn đầy ắp thịt cá - 1

Cho toàn bộ khoai tây chưa gọt vỏ, đã rửa sạch vào một nồi lớn, đổ nước lạnh vào sao cho ngập khoai.

Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm nhiệt xuống mức nhỏ và đun liu riu cho đến khi khoai mềm, khoảng 15 phút, tùy thuộc vào kích thước của khoai.

Cách làm salad khoai tây chống ngán sau những bữa ăn đầy ắp thịt cá - 2

Chắt bỏ nước, rắc muối và tiêu cho vừa ăn. Để khoai nguội hoàn toàn. (Bạn có thể thực hiện bước này trước và bảo quản khoai trong tủ lạnh tối đa 5 ngày).

Khi khoai nguội, trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào một bát nhỏ. Sau khi khoai nguội, bạn có thể lột vỏ nếu muốn, thái lát mỏng hay cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách làm salad khoai tây chống ngán sau những bữa ăn đầy ắp thịt cá - 3

Sau khi khoai nguội, bạn có thể lột vỏ nếu muốn, thái lát mỏng hay cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn khoai tây với hỗn hợp sốt sữa chua-mù tạt, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món salad khoai tây sữa chua mù tạt đã sẵn sàng.

Món salad khoai tây sữa chua mù tạt đã sẵn sàng.

Để chống ngán cho bữa ăn có nhiều thịt cá vào dịp Tết, bạn có thể làm món salad đơn giản này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Dương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN