Cách làm pate gan heo ngon, sạch, dễ làm tại nhà
Pate gan heo là món ăn thường được dùng cho sữa ăn sáng kèm với bánh mì hoặc xôi nóng thì còn gì ngon bằng.
Pate gan heo vừa ngon lại an toàn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr thịt heo xay
- 150gr gan heo
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 thìa bơ
- 3 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa rượu trắng
- 1 miếng to mỡ phần
- 1 miếng phô mai
- 1 thìa tiêu đen
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút nước mắm, muối, đường
- Sữa tươi
Nguyên liệu làm pate gan heo
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15 phút thì vớt ra( gan ngâm với sữa sẽ có tác dụng khử độc).
- Bước 2: Bánh mì xé vụn rồi cho vào bát, đổ sữa tươi vào bát bánh mì sao cho bánh mì vừa đủ ướt là được. Mỡ phần rửa sạch thái miếng mỏng to bản.
- Bước 3: Hành tây cắt hạt lựu, hành khô, tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, trút toàn bộ gan heo vào xào, nêm chút nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu hào và đảo đều xào tới khi gan chín là tắt bếp, để cho nguội bớt.
- Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay thịt, thêm thịt băm, phô mai, rượu trắng rồi đậy nắp xay thật nhuyễn mịn.
- Bước 6: Xếp 1 lần mỡ phần thái mỏng vào khuôn hoặc bát sau đó trút toàn hộ hỗn hợp gan xay nhuyễn vào, dàn đều cho bằng phẳng rồi lại xếp 1 lượt mỡ phần lên trên, đem hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng, trong khi hấp bạn nên đậy kín khuôn để nước không bị nhỏ xuống pate.
- Bước 7: Pate sau khi hấp xong thì cho vào lò nướng 200 độ C, nướng khoảng 20-30 phút thấy mỡ phần xém vàng là có thể lấy ra để thưởng thức. Pate sau khi được nướng xong sẽ thơm ngon hơn là bạn chỉ hấp chín đấy nhé.
Bạn có thể bảo quản pate gan heo trong tủ lạnh được vài ngày.
Pate gan heo tự làm không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.