Cách làm nước mắm chua ngọt sánh kẹo, chấm món gì cũng ngon "nhức nhối"

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nước mắm thơm sánh như kẹo, thơm mùi dứa dịu nhẹ, tỏi ớt nổi trông bắt mắt, dùng để chấm bánh cuốn, nem rán, hoặc thịt luộc rất chuẩn vị.

Cách làm nước mắm chua ngọt sánh kẹo, chấm món gì cũng ngon "nhức nhối" - 1

Nguyên liệu:

- Nước mắm: 100ml 

- Nước lọc: 100ml

- Đường: 250gr

- 1/4 quả dứa

- 2 quả chanh

- Tỏi, ớt tùy ý

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cách làm nước mắm chua ngọt sánh kẹo, chấm món gì cũng ngon "nhức nhối" - 2

- Đun sôi nước cùng với dứa khoảng 10 phút. 

- Cho đường vào hỗn hợp nước thơm, khấy đều rồi đun thêm 5 phút

- Giảm nhỏ lửa, tiếp tục cho nước mắm vào nồi, đun thêm cho nước mắm sôi 2 phút.

Bước 2:

Cách làm nước mắm chua ngọt sánh kẹo, chấm món gì cũng ngon "nhức nhối" - 3

Trong lúc chờ nước mắm nguội, băm tỏi ớt thật nhỏ, vắt 2 quả chanh lấy nước cốt

Bước 3: 

Lọc bỏ dứa ra khỏi nước mắm, sẽ được hỗn hợp nước mắm vàng sánh, thơm vị dứa. Cho nước cốt chanh vào nước mắm, khuấy đều rồi cho tỏi ớt vào. 

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Đạt AT thực hiện. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ là đậu phụ rán cực đơn giản nhưng thêm thứ nước chấm ”thần thánh” này thì ”bay” cả đĩa

Thứ nước sốt chấm cực dễ làm này lại có thể khiến món đậu phụ tưởng nhàm chán hóa món ngon bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đạt AT - Hà My ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN