Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương gà, heo, nước dùng sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh dễ chịu.

Nguyên liệu

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 1

-1.8 kg gà, lấy phần lung và cổ nhiều xương

-1 miếng gừng

-3 nhánh hành lá

-1 tép tỏi

-4 lít nước

Cách thực hiện

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 2

Xương gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 3

Cắt gừng, hành, tỏi thành từng khúc nhỏ.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 4

Cho gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch loại bỏ phần máu còn sót lại.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 5

Chặt gà thành từng khúc nhỏ 5cm. Cho toàn bộ gà vào nồi nước khác, đun sôi với lửa to sau đó hạ nhỏ lửa, liu riu.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 6

Cho hành, tỏi, gừng vào, nấu từ 3-6 tiếng, vớt bỏ bọt.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 7

Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - 8

Tuyệt chiêu để có được nồi nước dùng thơm ngon, trong vắt

Rất nhiều bà nội trợ thắc mắc tại sao nấu xương xong nồi nước dùng bị đục, hôi. Thực tế, để có 1 nồi nước dùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo Justonecookbook) ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN