Cách làm nộm tai mũi heo cực ngon, thành mồi nhậu siêu "cuốn"

Nộm tai mũi heo giòn sật, hài hòa vị chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ khiến mâm cơm tối nay nhà bạn thêm hấp dẫn. Đặc biệt, các ông chồng sẽ rất thích nhâm nhi món này.

Cách làm nộm tai mũi heo cực ngon, thành mồi nhậu siêu "cuốn" - 1

Nguyên liệu:

- 1 tai heo, 1 mũi heo.

- Sả, riềng, tỏi, ớt, khế chua.

- Mắm nêm: 200ml mắm nêm xay cùng 1 quả dứa nhỏ, 3 củ sả, 2 củ tỏi, 150gr đường.

Cách làm:

Tai heo và mũi heo cạo sạch, khò cho thơm sau đó đem hấp, luộc, áp chảo... tuỳ ý.

Tai heo và mũi heo cạo sạch, khò cho thơm sau đó đem hấp, luộc, áp chảo... tuỳ ý.

Tai và mũi nguội, thái mỏng, trộn với 1 thìa nước mắm ngon, xíu đường hoặc thêm chút bột ngọt. 

Tai và mũi nguội, thái mỏng, trộn với 1 thìa nước mắm ngon, xíu đường hoặc thêm chút bột ngọt. 

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trộn: 3 nhánh sả thái mỏng, 1 mẩu riềng xay, 2 quả khế thái lát vắt bớt nước nếu khế chua (có thể thay khế bằng 1/2 quả xoài xanh nạo sợi cũng rất ngon), 1 quả ớt bỏ hạt bằm nhỏ và 1 thìa phở vừng trắng đã rang thơm. Nếu ít chua có thể thêm 1/2 quả chanh.

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trộn: 3 nhánh sả thái mỏng, 1 mẩu riềng xay, 2 quả khế thái lát vắt bớt nước nếu khế chua (có thể thay khế bằng 1/2 quả xoài xanh nạo sợi cũng rất ngon), 1 quả ớt bỏ hạt bằm nhỏ và 1 thìa phở vừng trắng đã rang thơm. Nếu ít chua có thể thêm 1/2 quả chanh.

Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

Công thức pha mắm nêm: 200ml mắm nêm xay cùng 1 quả dứa nhỏ, 3 củ sả, 2 củ tỏi, 150gr đường. Sau đó đun sôi trong 2 phút, để nguội, cho vào ngăn mát dùng dần. Khi ăn thêm vài lát ớt thái mỏng.

Nộm tai ăn kèm với lá sung, rau thơm chấm mắm nêm, không chỉ khiến mâm cơm ngày hè thêm hấp dẫn còn là món nhậu cực "tốn mồi".

Nộm tai ăn kèm với lá sung, rau thơm chấm mắm nêm, không chỉ khiến mâm cơm ngày hè thêm hấp dẫn còn là món nhậu cực "tốn mồi".

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN