Cách làm nộm rau muống, càng ăn càng "cuốn"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Nộm rau muống giòn sần sật, có vị chua ngọt hài hòa, thơm bùi từ vừng và lạc, ăn kèm cùng các món khác rất ngon.

Rau muống là món ăn rất được ưa chuộng của người Việt. Hầu hết mọi người thường chế biến rau muống bằng cách xào tỏi hoặc luộc chấm nước mắm tỏi. Tuy nhiên, có một cách làm vừa hạn chế dầu mỡ, lại mang đến hương vị hấp dẫn người thưởng thức, đó là rau muống trộn.

Cách làm nộm rau muống, càng ăn càng "cuốn" - 1

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống giòn (nhặt bớt lá)

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 quả ớt sừng băm nhỏ

- 1/2 thìa phở đường

- 1,5 thìa phở nước mắm ngon

- 1/2 quả chanh (vắt lấy nước, bỏ hạt)

- 50g lạc rang giã dập

- 20g vừng trắng rang thơm (nếu có)

- Lá kinh giới (tuỳ sở thích)

Cách làm:

Cách làm nộm rau muống, càng ăn càng "cuốn" - 2

- Rửa sạch rau muống, bỏ bớt lá. Luộc rau chín rồi vớt ra, cho ngay vào bát nước lạnh có đá để rau giữ được độ giòn.

- Sau 15 phút vớt rau ra để ráo, cho rau vào tô, trộn đều với tỏi, ớt, đường, nước mắm và nước cốt chanh. Tùy khẩu vị gia giảm cho phù hợp.

Cách làm nộm rau muống, càng ăn càng "cuốn" - 3

- Khi ăn, rắc lạc rang và vừng rang lên trên, thêm chút lá kinh giới.

Cách làm nộm rau muống, càng ăn càng "cuốn" - 4

- Món nộm rau muống giòn sần sật, chua ngọt vừa phải, thơm bùi từ vừng và lạc. Hương vị dân dã nhưng lại rất hấp dẫn, càng ăn càng "cuốn".

Nguồn: [Link nguồn]

Rau muống đứng đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ cao ngộ độc thực phẩm do thói quen nhiều người sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN