Cách làm nộm gà xé chua cay, ngon khó cưỡng

Món ăn này vừa làm món nhậu, vừa làm món ăn chống ngán sau những ngày ăn cỗ quá nhiều.

Nguyên liệu

1 miếng ức gà, 2 trái chanh, 2 quả ớt đỏ, hành lá, 2 nhánh rau mùi, 1 nửa củ hành tây, 2 miếng gừng

Pha gia vị: 15g tỏi băm, 15g nước tương, 30g giấm, 15g rượu nấu ăn, 5g tiêu, 15g đường trắng, 2g muối.

Cách làm nộm gà xé chua cay, ngon khó cưỡng - 1

Cách thực hiện

- Ức gà cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát và 1 thìa rượu nấu ăn, đun trong 15 phút.

- Vớt ức gà ra cho vào túi ni lông, dùng cây đập nhỏ, rồi xé thành sợi nhỏ.

- Hành tây cắt mỏng, ớt giã nhỏ, rau mùi cắt nhỏ, trộn với phần gia vị chuẩn bị sẵn, vắt nước cốt 1 quả chanh, sau đó cho vài lát chanh vào

- Lấy chày giã nhẹ hỗn hợp để tạo mùi thơm.

- Cuối cùng cho thịt gà đã xé vào trộn đều.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng

Vị dai giòn kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc như chanh, ớt, hành tây… tạo nên vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng, chỉ muốn ăn mãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN