Cách làm ngao nhồi tôm thịt, người ăn ngỡ như đang trong nhà hàng vì quá sang chảnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cũng là cách nấu hải sản thông thường, nhưng ít ai nghĩ đến việc sử dụng vỏ ngao để trang trí món ăn.

Cách làm ngao nhồi tôm thịt, người ăn ngỡ như đang trong nhà hàng vì quá sang chảnh - 1

Nguyên liệu:

Một lượng ngao thích hợp (nên mua ngao to), 300 gram tôm tươi, nửa củ cà rốt, gừng, hành tím, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.

Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.

Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.

Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.

Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.

Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.

Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.

Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.

Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.

Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.

Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.

Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món cá kho sốt cay, đơn giản mà ăn không bao giờ thấy chán, nhất là vào mùa mưa

Với cách làm và gia vị tương tự, chị em có thể thay thế bằng nhiều loại các khác nhau, thành quả vẫn ngon ngoài mức tưởng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN