Cách làm mứt xoài bi lăn dừa mới lạ đón Tết

Sự kiện: Cách làm mứt Tết

Sắp đến Tết rồi, chị em cũng có thể chuẩn bị làm mứt xoài bi lăn dừa này để làm quà biếu và đãi khách nhé.

Nguyên liệu:

-500 gr xoài chín

-130 gr đường

-1/2 trái chanh

-50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại

- dừa vụn sáy khô

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng, mang đi xay nhuyễn

Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng, mang đi xay nhuyễn

Bước 2: Xoài xay + đường + 1/2 trái chanh + nước đường Hàn Quốc vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.

Bước 2: Xoài xay + đường + 1/2 trái chanh + nước đường Hàn Quốc vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.

Bước 3: Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 3: Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp cho ra khay có lót màn thực phẩm.

Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp cho ra khay có lót màn thực phẩm.

Bước 5: Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.

Bước 5: Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.

Mứt xoài bi lăn dừa thơm dịu, dẻo ngọt, màu sắc và hình dáng bắt mắt, sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà bạn dịp Tết này không khỏi trầm trồ, thích thú.

Mứt xoài bi lăn dừa thơm dịu, dẻo ngọt, màu sắc và hình dáng bắt mắt, sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà bạn dịp Tết này không khỏi trầm trồ, thích thú.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm mứt xoài dẻo chua chua, thơm thơm đơn giản nhất

Cách là mứt xoài dẻo không hề khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian bạn sẽ có ngay đĩa mứt dẻo dai, chua ngọt tuyệt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN