Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh

Sự kiện: Cách làm mứt Tết

Mứt vỏ cam thơm ngọt lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày mùa đông.

Nguyên liệu:

- 2-3 trái cam

- Muối

- 100 gr đường

Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao hai lưỡi hay dao thường cắt mỏng lấy phần vỏ xanh cam. Cho phần vỏ cam vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối nhẹ nhàng nhồi bóp 1-2 phút cho cam ra hết chất cay rồi xả qua nước lạnh (bạn làm 3 -4 lần như thế). Sau đó ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối cùng chút nước 2 tiếng.

 Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 2

Bước 2: Qua 2 tiếng, xả vỏ cam qua nước lạnh cho bớt mặn rồi luộc vỏ cam qua nước sôi 1 phút. Vớt vỏ ra rổ để ráo.

Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 3

Bước 3: Vỏ cam và đường cho vào chung trong một tô trộn đều. Để cho đường chảy nước ngấm vào vỏ cam mới bắt đầu cho vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa vừa.

Khi đường hơi sánh thì hạ thấp lửa, tiếp tục dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh, khô ráo là tắt bếp. Đổ mứt vỏ cam ra khay, nhẹ nhàng gỡ từng miếng ra cho đẹp.

Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 4

Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 5

Mứt vỏ cam khi nguội cho vào hộp đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát dùng dần nhé!

Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 6

Cách làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày lạnh - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt vỏ cam!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN