Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
Mứt rau câu vừa ngon miệng lại rất bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm ngay thôi!
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 37g bột rau câu giòn(Agar)
- 500-600g đường
- 750ml nước
II. Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trộn bột rau câu với đường rồi cho vào hòa tan cùng phần nước đã chuẩn bị.
Bước 2: Màu mứt rau câu bạn có thể chọn tùy ý, mỗi màu đều chuẩn bị 100 ml. Ví dụ màu vàng dùng 100ml chanh dây; màu xanh pha 1/2thìa cafe bột trà xanh với 100ml nước đun sôi; màu đen là 100ml nước cafe pha từ bột cà phê đen; màu trắng dùng 50g sữa đặc pha với nước sôi cho đủ 100ml nước.
Bước 3: Nấu rau câu
Đun sôi phần rau câu đã chuẩn bị cho thật trong, sau đó chia làm 5 phần cho vào từng màu đã chuẩn bị khuấy đều và để nguội.
Bước 4: Cắt rau câu thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay và đem phơi khoảng 3-4 nắng hoặc khi mặt rau câu khô hoàn toàn và xuất hiện phấn trắng là được.
Bước 5: Bảo quản mứt rau câu trong hộp kín hoặc túi buộc chặt, tránh cho rau câu không bị chảy nước.
Bên cạnh các món mứt truyền thống thì mứt khoai tây cũng rất dễ làm và lạ miệng. Đặc biệt, tạo hình hoa hồng khiến...