Cách làm mứt quất trong veo, dẻo thơm cho ngày Tết

Không chỉ là món quất đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không để ý rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

- 500gr quất

- 500gr đường

- Một chút muối

Cách thực hiện

Cho 2 muỗng muối vào cùng quất, chà kỹ lên lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch

Cho 2 muỗng muối vào cùng quất, chà kỹ lên lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch

Cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt

Cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt

Thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa

Thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa

Quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát

Quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát

Tiếp tục xếp quất trên vỉ nướng rồi nướng ở 120 độ C trong 50 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh

Tiếp tục xếp quất trên vỉ nướng rồi nướng ở 120 độ C trong 50 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh

Ngày Tết chỉ cần dọn ra đĩa là được

Ngày Tết chỉ cần dọn ra đĩa là được

Nếu không muốn làm mứt quất thì bạn có thể thêm nhiều nước để làm siro quất như thế này. Ảnh: Manusmenu

Nếu không muốn làm mứt quất thì bạn có thể thêm nhiều nước để làm siro quất như thế này. Ảnh: Manusmenu

Cách làm mứt quất trong veo, dẻo thơm cho ngày Tết - 8

Mứt dù chế biến như thế nào cũng đều rất ngon. Ảnh: Chopstickchronicles

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền

Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Home Cooking) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN