Cách làm mứt quất trong veo, dẻo thơm cho ngày Tết
Không chỉ là món quất đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không để ý rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
- 500gr quất
- 500gr đường
- Một chút muối
Cách thực hiện
Cho 2 muỗng muối vào cùng quất, chà kỹ lên lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch
Cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt
Thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa
Quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát
Tiếp tục xếp quất trên vỉ nướng rồi nướng ở 120 độ C trong 50 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh
Ngày Tết chỉ cần dọn ra đĩa là được
Nếu không muốn làm mứt quất thì bạn có thể thêm nhiều nước để làm siro quất như thế này. Ảnh: Manusmenu
Mứt dù chế biến như thế nào cũng đều rất ngon. Ảnh: Chopstickchronicles
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà...