Cách làm mứt khoai lang giòn ngọt siêu dễ

Mứt khoai lang thì khỏi phải nói, siêu ngon, siêu dễ ăn và dành cho mọi đối tượng. Cách làm món mứt khoai lang cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang:

- Khoai lang (chọn loại khoai ruột trắng hoặc ruột vàng nghệ, không dùng khoai mật).

- Đường trắng

- Nước vôi trong

Cách làm mứt khoai lang giòn ngọt siêu dễ - 1

Cách làm mứt khoai lang:

Khoai lang nạo sạch vỏ rồi ngâm ngay vào bát nước cho khỏi bị thâm.

Tiếp theo, xắt khoai thành những miếng dạng con chì, to và dài cỡ 2- 3 đốt ngón tay là vừa. Thái đến đâu ngâm ngay vào nước đến đó.

Ngâm khaoi vào nước vôi trong từ 7- 8h để\ đảm bảo độ dai dẻo cho mứt, vì khoai lang khi sên rất dễ bị nát.

Rửa khoai thật sạch rồi đun nước sôi, cho khoai vào trần khoảng 30 giây rồi nhanh tay vớt khoai ra.

Cân khoai để xác định lượng đường cần dùng, tỉ lệ cứ 1 khoai - 0,6 đường.

Đợi đường tan hết thì trút khoai vào chảo rộng lòng, sên nhỏ lửa, và chỉ nên sên ít một thôi sẽ dễ đảo hơn. Thỉnh thoảng đảo nhẹ và tốt nhất là dung phới silicon để ko bị nát khoai.

Khi đường cạn, kết thành những hạt đường bám vào miếng khoai thì đảo khoai nhanh tay hơn, đường sẽ nhanh chóng chuyển sang kết tinh màu trắng tức là mứt khoai đã thành công.

5 cách làm mứt dừa ngon bất bại, vụng đến mấy cũng thành công

Cùng trổ tài làm mứt dừa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh với 5 cách đơn giản sau đây để đãi người thân, bạn bè dịp Tết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo P.V ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN