Cách làm mứt khoai lang bọc đường, già trẻ lớn bé ăn ai cũng đều tấm tắc khen

Khoai lang có giá thành rẻ mà quá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chăm làm một chút chị em có ngay món mứt khoai dẻo ngọt đãi khách ngày Tết.

Cách làm mứt khoai lang bọc đường, già trẻ lớn bé ăn ai cũng đều tấm tắc khen - 1

Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang (có thể chọn khoai lang tím hoặc vàng để món mứt thêm sinh động)

- 90gr đường trắng

- 30ml nước

Cách thực hiện

 Rửa và gọt vỏ khoai, sau đó cắt thành từng cục nhỏ.

 Rửa và gọt vỏ khoai, sau đó cắt thành từng cục nhỏ.

Cho một lượng dầu vào chảo, đun nóng đến 80% thì cho khoai vào chiên ở lửa trung bình thấp. Khi thấy bề mặt khoai đã cháy cạnh thì vớt ra để ráo dầu.

Cho một lượng dầu vào chảo, đun nóng đến 80% thì cho khoai vào chiên ở lửa trung bình thấp. Khi thấy bề mặt khoai đã cháy cạnh thì vớt ra để ráo dầu.

Sử dụng một chảo khác, đổ nước và đường vào đun sôi, tiếp tục khuấy cho đến khi thấy bong bóng nổi lên nhiều. Có thể nhỏ một giọt đường vào nước lạnh, nếu thấy chúng không tan là được.

Sử dụng một chảo khác, đổ nước và đường vào đun sôi, tiếp tục khuấy cho đến khi thấy bong bóng nổi lên nhiều. Có thể nhỏ một giọt đường vào nước lạnh, nếu thấy chúng không tan là được.

Sau khi tắt bếp thì cho khoai lang vào đảo đều để toàn bộ khoai được phủ đầy siro.

Sau khi tắt bếp thì cho khoai lang vào đảo đều để toàn bộ khoai được phủ đầy siro.

 Sử dụng quạt để làm lớp khoai lang nguội nhanh. Bằng cách này khi nhiệt độ giảm xuống, tiếp tục đảo đều khoai sẽ thấy trên bề mặt khoai đường khô lại, bám đều vào rất đẹp.

 Sử dụng quạt để làm lớp khoai lang nguội nhanh. Bằng cách này khi nhiệt độ giảm xuống, tiếp tục đảo đều khoai sẽ thấy trên bề mặt khoai đường khô lại, bám đều vào rất đẹp.

Đợi khoai nguội hoàn toàn thì cho khoai vào lọ bảo quản.

Đợi khoai nguội hoàn toàn thì cho khoai vào lọ bảo quản.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền

Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN