Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên
Áp dụng cách làm tương tự với gừng, chị em có thể thay thế bằng mứt vỏ chanh hoặc vỏ bưởi cũng ngon không kém.
Nguyên liệu
- 0.5kg gừng gọt vỏ, thái lát mỏng
- 1 nhúm muối
- 2 chén đường trắng
- 1 bát đường trắng để riêng
Cách thực hiện
Cho gừng vào đun sôi trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Chắt ra 1/2 cốc nước gừng để riêng.
Cho gừng lại vào trong một nồi khác, đổ 1/2 cốc nước gừng lúc nãy vào, thêm đường và muối, đun nhỏ lửa trong 40 phút để đường keo lại.
Trút gừng ra một cái rổ, lọc lấy siro gừng để riêng.
Xếp từng lát gừng lên một cái vỉ để nguội trong 2 tiếng. Cuối cùng, lăn những miếng gừng này qua một bát đường để đường phủ kín bề mặt gừng, đặt chúng trở lại giá ở nơi thoáng mát sau đó cho vào lọ kín bảo quản.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Thật không sai khi nói Tết của các bà nội trợ là mùa làm mứt. Mứt tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, vừa là cách để mang...