Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên

Vào ngày Tết tiết trời vẫn còn se lạnh, có món mứt gừng nhâm nhi vừa ấm người vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

240g gừng

500g đường trắng

250ml nước

Cách thực hiện

Cạo vỏ gừng bằng mặt sau của thìa sẽ dễ dàng hơn sử dụng dao.

Cạo vỏ gừng bằng mặt sau của thìa sẽ dễ dàng hơn sử dụng dao.

Cắt gừng thành lát mỏng, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt vị cay rồi cho vào chảo với đường và nước.

Cắt gừng thành lát mỏng, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt vị cay rồi cho vào chảo với đường và nước.

Khuấy đến khi đường tan hết, đun sôi hỗn hợp, hạ nhỏ lửa đun trong 15-20 phút rồi tắt bếp để nguội.

Khuấy đến khi đường tan hết, đun sôi hỗn hợp, hạ nhỏ lửa đun trong 15-20 phút rồi tắt bếp để nguội.

Vớt gừng để riêng, lọc lấy 30ml siro gừng để dùng sau, số siro còn lại có thể cho vào lọ pha làm nước uống.

Vớt gừng để riêng, lọc lấy 30ml siro gừng để dùng sau, số siro còn lại có thể cho vào lọ pha làm nước uống.

Cho các gừng lại vào chảo cùng với 30ml siro, tiếp tục đun sôi trên lửa vừa.

Cho các gừng lại vào chảo cùng với 30ml siro, tiếp tục đun sôi trên lửa vừa.

Đảo đều đến khi nước siro bốc hơi hoàn toàn chỉ còn lại đường cô đặc.

Đảo đều đến khi nước siro bốc hơi hoàn toàn chỉ còn lại đường cô đặc.

Tiếp tục đảo đều, khi thấy gừng được bao phủ bởi tinh thể đường thì tắp bếp, để nguội.

Tiếp tục đảo đều, khi thấy gừng được bao phủ bởi tinh thể đường thì tắp bếp, để nguội.

Cho gừng lên giá để làm khô hoàn toàn.

Cho gừng lên giá để làm khô hoàn toàn.

Bảo quản gừng trong hộp kín.

Bảo quản gừng trong hộp kín.

Nguồn: [Link nguồn]

Người Nhật rất thích quả này, đem làm mứt ăn cùng bánh hay trà cực tốt cho sức khỏe

Yuzu là loại quả rất phổ biến ở Nhật, có có hình dáng giống quả chanh, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Thelosttikilounge) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN