Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt

Sắp đến Tết rồi, chị em cũng có thể chuẩn bị làm mứt dừa tứ vị này để làm quà biếu và đãi khách nhé.

Nguyên liệu:

- 1 trái dừa lựa quả đừng quá già (250 - 300 gr)

- 80 ml sữa tươi không đường

- 165 gr đường

- Để tạo màu hay vị cho mứt dừa, bạn mua sữa tươi đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối... Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 150 gr.

Cách Làm Mứt Dừa tứ vị ngon vừa Dễ Làm lại đẹp mắt

Thực hiện:

Bước 1: Dừa bổ làm đôi, để nước sang một bên dùng nấu ăn hoặc uống tùy ý. Hơ dừa qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ). Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Bào cùi dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Cach lam mut dua tu vi

Bước 3: Chia dừa và các nguyên liệu như sữa, đường, cùi dừa thành phần, cho từng phần vào trong 4 bát khác nhau, trộn đều. Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và dừa ngấm sữa cũng như màu từ sữa. (Bạn có thể để qua đêm nếu làm không kịp).

Công thức làm mứt dừa tứ vị ngon đẹp đơn giản

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 4

Bước 4: Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường cạn, bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp. Đổ mứt dừa ra khay, trong khi mứt còn nóng, gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 5

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 6

Lưu ý: Trong khi sên mứt dừa bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy và sên mứt với lửa thấp.

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 7

Món mứt dừa tứ vị vừa ngon lại rất đẹp mắt!

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa tứ vị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN